10 xu hướng kiểm soát cửa ra bằng khoá điện tử thông minh

Có thể bạn đã biết về khoá vân tay, thẻ từ, mật mã...là những thiết bị trong hệ thống kiểm soát an ninh và đảm bảo an toàn luôn là mối quan tâm hàng đầu của xã hội. Việc lắp đặt kiểm soát cửa ra vào là một giải pháp được ưu tiên nhất không chỉ tại các công ty hay tổ chức lớn, mà các chủ gia đình cũng đang dần quan tâm hơn bao giờ hết. Những thiết bị cần thiết như : khoá cửa điện tử thông minh, với những phương thức bảo mật cao cấp như khoá cửa bằng vân tay, thẻ từ , thẻ NFC ... hay mở cửa bằng giọng nói, nhận diện khuôn mặt. Hãy cùng Anh Dao co.,ltd điểm qua 10 xu hướng kiểm soát cửa ra vào của tương lai.

lắp đặt khoá cửa điện tử bảo mật vân tay

# 1: Khả năng tương tác mở rộng, khoá cửa "không cần chạm"

Các giải pháp tương tác mới, khả năng tương thích và năng đồng bộ thông tin chuẩn cho các thiết bị di động là cơ sở cho công nghệ khoá cửa không cần chạm trên các loại khoá cửa điên tử ngày nay
Thuật ngữ "không chạm" được sử dụng để mô tả các giải pháp kiểm soát cửa ra vào không bắt buộc tác động trực tiếp từ phía người dùng. Thay vào đó cho phép người dùng mang theo các thẻ từ, chìa khóa và thẻ thông minh khác để điều khiển ổ khoá điện tử. Các thế hệ tiếp theo của các loại khoá cửa điện tử sẽ sử dụng công nghệ này vào các thiết bị thông minh và điện thoại di động hỗ trợ NFC (Near Field Communications) . Điều đó có nghĩa là con người sẽ được giải phóng khỏi những thứ cồng kềnh và thực sự tiện lợi mỗi khi ra khỏi nhà.

Nguyên lý hoạt động của phương thức này

Để hỗ trợ xu hướng này, một phần mềm quả lý sẽ được tích hợp trên điện thoại có hỗ trợ NFC và quản lý các ổ khoá cửa điện tử sẽ truyền lên đám mây theo, Có thể bạn đã nghe nhiều về công nghệ lưu trữ đám mây trên điện thoại, và tương lai nó sẽ được ứng dụng trên khoá cửa điện tử thông minh. Sử dụng điện thoại thông minh BYOD cho các ứng dụng kiểm soát
Ngày nay, phần lớn các cuộc thảo luận tập trung vào việc bảo mật cho nền tảng đám mây, bởi khi các công ty sử dụng chúng để kiểm soát hệ thống ra vào, mọi thông tin sẽ được sao lưu và có thể bị đánh cắp bởi một cá nhân hay tổ chức nào đó, gây mất an toàn cho cả hệ thống.
Các giải pháp kiểm soát ra vào không cần chạm cũng cần phải hỗ trợ các tiêu chuẩn mở, tăng khả năng tương thích với các sản phẩm đi kèm và cơ sở kiểm soát truy cập của tương lai.

# 2: khoá điện tử điều khiển từ xa sẽ phát triển mạnh

Từ những năm 2012, các hãng khoá cửa điện tử Hàn Quốc đã bắt đầu triển khai công nghệ kiểm soát truy cập di động trên các thiết bị di động hỗ trợ NFC. Tất cả các phím số và các thao tác trực tiếp nay sẽ được mã hoá thành ứng dụng trên điện thoại thông minh. Hãy tưởng tượng, khi về tới nhà, bạn vẫn ngồi trong ô tô và có thể mở khoá điện tử bằng điều khiển từ xa trên chính điện thoại của mình. Điều này thật tuyệt vời, tiện ích và thông minh. Khác với việc sử dụng thẻ NFC, ổ khóa điện tử này phải có khả năng kết nối với hệ thống nhà thông minh, internet thông qua các chuẩn kết nối thông thường.

Đánh giá khoá cửa điện tử điều khiển từ xa:

Thời gian và sự phát triển của các loại ổ khoá này không phải quá sớm. Mô hình kiểm soát cửa bằng di động đơn giản nhất là sử dựng thẻ thông minh, nhưng có lẽ sẽ sớm bị lỗi thời. Khi thời đại của internet đa kết nối, chúng ta phải tận dụng điện thoại thông minh để hoàn thành hầu hết các thao tác thông thường trên những loại ổ khoá cửa.
Đồng bộ với điện thoại sẽ là xu hướng của các sảm phẩm số trong thế kỷ tới, và khoá điện tử cao cấp sẽ không phải là ngoại lệ.

khoá cửa điện tử điều khiển từ xa

# 3: Các giải pháp kiểm soát ra vào bằng di động sẽ vẫn tồn tại với các loại thẻ thông minh

 

Một trong những lợi ích lớn nhất của kiểm soát truy cập di động là tất cả thông tin nhận dạng người dùng yêu cầu để mở cửa văn phòng và đăng nhập vào máy tính doanh nghiệp được an toàn nhúng trong điện thoại chứ không phải trên một thẻ nhựa có thể được sao chép hoặc đánh cắp và không cần người sử dụng Để nhớ mật khẩu - hoặc viết chúng trên các ghi chú sau khi đính kèm màn hình máy tính của họ. Mặc dù những lợi ích này và các lợi ích khác, không chắc là các điện thoại thông minh có hỗ trợ NFC sẽ thay thế hoàn toàn các thẻ thông minh vật lý trong những năm tới.
Thay vào đó, các thông tin truy cập di động bên trong các điện thoại thông minh có hỗ trợ NFC sẽ cùng tồn tại với thẻ và huy hiệu để các tổ chức có thể thực hiện lựa chọn thẻ thông minh, thiết bị di động hoặc cả hai trong hệ thống kiểm soát truy cập vật lý của họ. Nhiều tổ chức vẫn muốn nhân viên của họ mang theo thẻ truyền thống vì chúng được sử dụng như một phương tiện nhận dạng ảnh. Điều quan trọng là người dùng phải lên kế hoạch để hỗ trợ cả hai loại chứng chỉ trong PACS của họ.

# 4: Điều khiển khoá cửa điện tử hội tụ cả trên thẻ và trên thiết bị di động hỗ trợ NFC.

 

lắp khoá điện tử vân tay và thẻ từ

Người dùng ngày càng muốn có một chứng chỉ để vào tòa nhà, đăng nhập vào mạng, truy cập vào các ứng dụng và các hệ thống khác và truy cập từ xa vào các mạng an toàn mà không cần mã thông báo mật khẩu một lần hoặc key fob. Nó thuận tiện hơn và cải thiện đáng kể an ninh bằng cách cho phép xác thực mạnh mẽ trong toàn bộ cơ sở hạ tầng CNTT, thay vì chỉ ở chu vi.
Nó cũng làm giảm chi phí triển khai và vận hành bằng cách cho phép các tổ chức tận dụng đầu tư thông tin hiện có của họ để tăng cường kiểm soát truy cập hợp lý cho việc đăng nhập mạng và tạo ra một giải pháp bảo mật đa tầng có thể tương tác, trên các mạng, hệ thống và cơ sở của công ty. Các giải pháp đồng thời cũng giúp các tổ chức đáp ứng các yêu cầu về quy định, thực thi các chính sách nhất quán và thúc đẩy các bản ghi kiểm toán thống nhất trong toàn doanh nghiệp đồng thời cắt giảm chi phí bằng cách củng cố các nhiệm vụ.

Giải pháp điều khiển truy cập di động là nền tảng hội tụ tốt.

Việc áp dụng NFC sẽ làm tăng sự quan tâm đến việc mở rộng công nghệ thẻ không tiếp xúc ngoài việc xây dựng quyền truy cập để bao gồm xác thực danh tính trong lĩnh vực IT. Các đội an ninh vật lý và CNTT sẽ bắt đầu hợp tác chặt chẽ hơn.
Các ứng dụng Điện thoại sẽ tạo ra mã thông báo One Time Password hoặc nhận chúng qua SMS và một loạt các phím điều khiển truy cập khác và các thông tin xác thực sẽ được gửi qua mạng tới điện thoại bằng cách sử dụng mô hình cung cấp dựa trên đám mây để loại bỏ việc sao chép bằng chứng và được thiết kế để làm cho nó Dễ dàng hơn để cấp giấy chứng nhận tạm thời, hủy bỏ các thông tin đã mất hoặc bị đánh cắp và theo dõi và sửa đổi các tham số bảo mật khi được yêu cầu.
Xu hướng này cũng cải thiện mô hình kinh tế cho sinh trắc học bằng cách biến điện thoại thông minh thành một cơ sở dữ liệu cầm tay để lưu trữ mẫu giúp đơn giản hóa việc khởi động hệ thống, hỗ trợ người dùng không giới hạn trên nhiều trang web và loại bỏ các yêu cầu dây dẫn dự phòng cho việc quản lý mẫu. Nhưng xu hướng này cũng sẽ thúc đẩy nhu cầu dữ liệu bảo mật dựa trên đám mây đầy đủ để điện thoại thông minh có thể được sử dụng để đăng nhập vào mạng và ứng dụng. Cách tiếp cận hiệu quả nhất để xử lý dữ liệu chuyển sang đám mây có thể sẽ được liên kết quản lý danh tính, cho phép người dùng truy cập vào nhiều ứng dụng bằng cách xác thực vào một cổng trung tâm.

# 5: Công nghệ khoá cửa bằng thẻ sẽ tiếp tục di chuyển sang thẻ thông minh với bảo mật bổ sung, nhiều lớp.

 

khoá cửa vân tay điều khiển từ xa bằng điện thoại

Công nghệ bảo mật bằng thẻ thông minh tiếp tục phát triển từ thẻ prox đến thẻ magstripe và thẻ thông minh. Tiêu chuẩn vàng ngày nay cho các ứng dụng điều khiển truy cập là các thẻ thông minh không tiếp xúc dựa trên các tiêu chuẩn mở, có cạnh thẻ phổ quát, còn được gọi là giao diện lệnh bằng thẻ, giúp cải thiện khả năng tương tác với một hệ sinh thái rộng lớn trong phạm vi đáng tin cậy. Các thẻ mới nhất cải thiện tính bảo mật, tính riêng tư và tính di động đối với thông tin di động và người dùng đang ngày càng nâng cao các thẻ và huy hiệu của mình với lớp ngày càng nhiều về an ninh hình ảnh và kỹ thuật số bổ sung. Các yếu tố hình ảnh bao gồm các hình ảnh có độ phân giải cao hơn, các tấm lát mỏng quá khổ và các thuộc tính cá nhân khắc phục bằng laser khắc nghiệt và không thể thay đổi.
Thẻ cũng ngày càng kết hợp dung lượng lưu trữ kỹ thuật số mở rộng để chúng có thể bao gồm thông tin xác thực sinh học và nhiều yếu tố khác để tăng cường xác nhận danh tính. Công nghệ in cũng tiếp tục tăng cường hỗ trợ các xu hướng này, đơn giản hóa cách thức sản xuất và phân phối thẻ trong khi vẫn đảm bảo an toàn hơn.
Ngoài ra, thẻ thông minh đang chuyển sang phân khúc thị trường mới. Ví dụ, Hoa Kỳ đang tìm kiếm các giải pháp triển khai tiêu chuẩn thanh toán nợ tín dụng toàn cầu của EMV dựa trên công nghệ thẻ chip. Di chuyển sang thẻ thông minh mang lại sự bảo mật mạnh mẽ hơn và lợi ích của việc kết hợp nhiều ứng dụng và điều khiển truy cập vật lý và logic vào một giải pháp duy nhất, tùy chọn, có thể cư trú trên điện thoại thông minh NFC
Mặc dù sự di chuyển liên quan đến sự thay đổi, sự kết hợp của thẻ đa công nghệ và đầu đọc cộng với các card và hệ thống lập trình trên thực tế giảm thiểu gián đoạn công việc hàng ngày. Nhân viên và tổ chức có thể hưởng lợi từ môi trường an toàn và thân thiện hơn, cung cấp nền tảng khả năng mở rộng cho các khả năng và ứng dụng trong tương lai.


# 6: Kiểm soát cửa ra vào sẽ có thể quản lý dữ liệu trên điện toán đám mây

Các công ty đã bắt đầu thuê các dự án badging truyền thống của họ cho các nhà cung cấp dịch vụ dựa trên đám mây có quy mô và các nguồn lực để xử lý các đơn đặt hàng khối lượng lớn với thời hạn chặt chẽ mà nếu không thì sẽ khó cho một nhà phát hành chứng chỉ hoặc nhà tích hợp chứng chỉ cá nhân riêng lẻ. Và bây giờ, với sự ra đời của kiểm soát truy cập di động, phạm vi dịch vụ đang phát triển bao gồm việc triển khai và quản lý các thông tin di động được thực hiện trên điện thoại thông minh có hỗ trợ NFC của người dùng.

Các tổ chức sẽ cung cấp các chứng chỉ kiểm soát truy cập di động bằng một trong hai cách.

Đầu tiên là thông qua cổng thông tin tương tự được sử dụng để cung cấp các chứng chỉ nhựa truyền thống - thiết bị di động sẽ được kết nối với mạng thông qua kết nối USB hoặc Wi-Fi. Cách tiếp cận thứ hai là qua mạng không dây thông qua nhà điều hành mạng di động, tương tự như cách người dùng điện thoại thông minh tải xuống ứng dụng và bài hát.

Quản lý truy cập thông thường quản lý dịch vụ đáng tin cậy sẽ giao tiếp với nhà điều hành mạng di động, TSM và điện thoại thông minh NFC nhận các khóa và thông tin xác thực đã lưu trữ để lưu trữ trong phần an toàn của điện thoại, SIM hoặc microSD. Các ứng dụng mới cũng sẽ được đẩy lên điện thoại, do đó xác thực đa yếu tố sẽ trở thành một dịch vụ theo ngữ cảnh, thời gian thực được quản lý.

# 7: Các tiến bộ bảo mật an toàn đang đơn giản hóa cách thức sản xuất và phân phối thẻ, đồng thời cũng làm cho chúng an toàn hơn.

Công nghệ in sẽ tiếp tục phát triển để hỗ trợ các xu hướng kiểm soát truy cập hiện tại, đơn giản hóa cách thức sản xuất và phân phối thẻ trong khi làm cho chúng an toàn hơn. Các tiến bộ trong các giải pháp phát hành bao gồm máy in, vật liệu thẻ và phần mềm đang làm cho nó dễ dàng đáp ứng các yêu cầu bảo mật cao nhất bằng cách kết hợp các công nghệ hình ảnh và logic quan trọng để xác thực nhiều lớp và bằng cách sử dụng các quy trình quản lý đa lớp để cải thiện hơn nữa .
Ngoài ra, các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô sẽ tiếp tục có một loạt các chi phí máy in / mã hóa và các tùy chọn hiệu suất để đáp ứng các nhu cầu cụ thể của họ. Các doanh nghiệp nhỏ sẽ tập trung vào tính dễ sử dụng của máy in / bộ mã hóa, vì rất ít các tổ chức này có tài nguyên CNTT phong phú.
Các tổ chức cỡ trung bình thường cần các giải pháp trực quan mà không chỉ dễ sử dụng mà còn có thể mở rộng, do đó chúng có thể đáp ứng các yêu cầu phát triển. Và các tổ chức lớn sẽ tập trung vào sản lượng thẻ cao để hỗ trợ các yêu cầu ngày càng tăng cho nhân viên, nhà thầu và khách truy cập cũng như khả năng triển khai nhiều giải pháp phù hợp với rủi ro.
Bất kể quy mô công ty, các tổ chức sẽ có một số tính năng để xem xét, tùy thuộc vào yêu cầu ứng dụng của họ và hồ sơ người dùng điển hình. Một loạt các lựa chọn ngày càng tăng sẽ có sẵn, từ các giải pháp đơn sắc trực tiếp tới thẻ kết hợp chất lượng, độ tin cậy và dễ sử dụng, công nghệ truyền lại độ nét cao cho các thẻ thông minh không tiếp xúc hoặc liên lạc và các giải pháp thông lượng cao tối ưu hóa hiệu năng Và năng suất.

# 8: Khoá cửa điện tử tích hợp thẻ NFC sẽ thay đổi cách kiểm soát nhà thông minh.

Khi "Internet của sự vật" trở thành hiện thực, một dịch vụ theo dõi, kiểm tra và tạo nguồn NFC mới sẽ xuất hiện để trao niềm tin vào tài liệu, bảo vệ người tiêu dùng khỏi hàng giả và cho phép các ứng dụng khác có liên quan đến sự việc.
Người có giấy chứng nhận chính phủ, hiệp định pháp lý, bảo đảm và các văn bản quan trọng khác đã truyền thống bảo vệ họ khỏi gian lận bằng cách cho phép họ ký tên hoặc công chứng về thể chất bởi một người hoạt động trong một vai trò đáng tin cậy. Tuy nhiên, các tài liệu này, bản thân họ, có nguy cơ bị giả mạo và sao chép. Cũng không có cách nào dễ dàng để chứng thực giá trị hoặc quyền sở hữu các vật dụng vật lý bao gồm sản phẩm cao cấp hoặc tình trạng bảo hành của thiết bị đã mua.
Giờ đây, các thẻ xác thực có thể được gắn vào một tài liệu có chứng chỉ số xác thực điện tử được ký và chứng thực kỹ thuật số từ chủ sở hữu hoặc tổ chức chứng nhận đáng tin cậy. Không thể sao chép hoặc nhân bản, các thẻ NFC này có thể được nhúng trong một sản phẩm hoặc kết hợp vào các nhãn dán chống ăn mòn có thể gắn vào sản phẩm và thiết bị.
Các chứng chỉ nhận dạng được đăng ký và bảo mật bằng mật mã có thể được cung cấp cho các thẻ sử dụng dịch vụ dựa trên đám mây và người dùng có thể xác minh tính xác thực với sự tự tin hoàn toàn vào bất kỳ lúc nào trong sản phẩm hoặc cuộc đời của tài liệu. Với điện thoại thông minh có tính năng NFC, quá trình xác thực này có thể được thực hiện bất cứ nơi nào, bất cứ lúc nào, bằng cách sử dụng một ứng dụng điện thoại thông minh.

# 9: Công nghệ FIPS-201 đang tăng cường an ninh nhận dạng cá nhân mạnh mẽ và vượt ra ngoài các cơ quan liên bang và nhà thầu để áp dụng vào thương mại.

Năm 2004, chính phủ Liên bang đã ban hành một chỉ thị bắt buộc sử dụng tiêu chuẩn bởi tất cả các nhân viên và nhà thầu liên bang, những người cần được tiếp cận cơ thể với các cơ sở liên bang được kiểm soát và truy cập hợp lý vào các hệ thống thông tin liên bang. Mục tiêu chính của Chỉ thị 12 về An toàn Quốc gia là đạt được sự tin cậy đáng tin cậy trong chính phủ liên bang thông qua việc có một thẻ chứng minh an toàn cao hỗ trợ các cơ chế xác thực mạnh.
Thông tin chi tiết về thẻ đã được cung cấp vào năm 2005 khi Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ phát hành FIPS 201. Trong năm 2012, các tổ chức có thể đạt được sự tuân thủ FIPS 201 cho PACS của họ bằng cách tăng thêm bộ điều khiển và chức năng bảng điều khiển hiện có với các mô đun Chứa tất cả các chức năng xác nhận PKI được thực hiện tại thời điểm truy cập. Hy vọng rằng PKI tại cửa sẽ trở nên phổ biến hơn khi FIPS 201 phát triển và có nhiều sản phẩm hơn trên thị trường để hỗ trợ nó.
Thẻ PIV đã có tác động đáng kể không chỉ đối với các cơ quan liên bang, mà còn đối với các nhà thầu của họ, thậm chí cả các doanh nghiệp thương mại và các tổ chức chính phủ khác của nhà nước và thành phố. Hai tiêu chuẩn bổ sung khác cũng đã được xác định - thẻ PIV-interoperable (PIV-I) của PIV cho các nhà thầu của chính phủ và thẻ CIV (Commercial Identity Verification) cho quảng cáo.
Chứng chỉ CIV là thương mại tương đương với PIV-I và cho phép các tổ chức phi chính phủ tận dụng được hàng trăm triệu đô la đã được đầu tư vào chương trình FIPS 201. Công nghệ CIV mang lại phương pháp chứng thực mạnh mẽ đã được chứng minh đồng thời tiết kiệm chi phí và sự linh hoạt để lựa chọn từ một danh sách dài các sản phẩm tương thích và tương thích.Cũng sẽ có những cơ hội đáng kể để triển khai PKI tại cửa với chi phí thấp hơn với thẻ CIV. Các thẻ sẽ đặc biệt hấp dẫn đối với an ninh sân bay. Quản lý sân bay sẽ có thể tạo ra một hệ thống kiểm soát truy cập duy nhất hỗ trợ cả nhân viên sân bay sử dụng thẻ CIV và nhân viên TSA liên bang sử dụng thẻ PIV.

TREND # 10: Công nghệ quản lý khách truy cập ngày càng được tích hợp với các hệ thống kiểm soát truy cập.
Hệ thống quản lý khách truy cập tăng thêm giá trị đáng kể trong việc cải thiện an ninh và hiệu quả hoạt động đồng thời nâng cao tính chuyên nghiệp của các tổ chức sử dụng các giải pháp dựa trên giấy. Quản lý khách truy cập sẽ ngày càng được tích hợp với các hệ thống kiểm soát truy cập để cung cấp các giải pháp bảo mật hoàn chỉnh nhằm bảo vệ nhân viên và khách truy cập tạm thời khỏi những kẻ xâm nhập và những khách không mong muốn.
Tích hợp quản lý khách truy cập với các hệ thống kiểm soát truy cập cho phép nhân viên tiếp tân dễ dàng và an toàn cung cấp các chứng chỉ gần nhất cho khách qua hệ thống quản lý khách truy cập chứ không phải là hệ thống kiểm soát truy cập. Các thông tin nhập vào hệ thống quản lý khách truy cập trong quá trình check-in được truyền tới hệ thống kiểm soát truy cập thông suốt để có thể kích hoạt thẻ nhớ cho khách truy cập.
Khi khách truy cập rời khỏi và được kiểm tra bởi hệ thống khách sảnh khách, thẻ sẽ tự động bị hủy kích hoạt, và ngày và giờ hết hạn sẽ tự động được chuyển đến hệ thống truy cập, đảm bảo rằng thẻ bị mất hoặc bị đánh cắp không còn được sử dụng nữa. Tích hợp quản lý truy cập với kiểm soát truy cập cũng giúp loại bỏ các vấn đề cung cấp thẻ trực tiếp tại bàn tiếp tân cho những người đã quên huy hiệu nhân viên của họ. Hệ thống khách truy cập cũng có một hồ sơ của tất cả các khách truy cập đã được cung cấp một thẻ truy cập, do đó có một đường mòn kiểm toán hoàn chỉnh, bao gồm thông tin về ngày tháng và thời điểm thẻ đã hoạt động.

Đối tác

Scroll