Lắp đặt khoá vân tay kiểm soát cửa ra vào liệu có an toàn ?

Khoá vân tay thực sự là loại khoá cửa điện tử cao cấp


Khoá vân tay là ổ khóa cửa điện tử cao cấp mở khoá bằng vân tay và có thể tích hợp nhiều công nghệ hiện đại : hệ thống chuông báo động, cảm biến điện từ, chống trộm... Việc sử dụng chúng cũng thực sự tiện lợi với khả năng đồng bộ qua Bluetooth và Wi-Fi để kích hoạt hệ thống đóng mở cửa chỉ bằng một một nút bấm. Có thể bạn nhận ra, khoá cửa vân tay đang thay đổi cách kiểm soát cửa ra vào trong ngôi nhà của bạn.

 

lắp đặt khoá cửa vân tay

 

Nhưng thực tế, liệu tất cả các loại khoá vân tay đều tốt không?  Chúng có dễ dàng bị xâm nhập hay không? Chúng có thực sự mang lại nhiều giá trị thực tiễn ? Và việc lắp đặt khoá vân tay cho giá đình và công ty có thực sự đảm bảo an toàn tuyệt đối ?  ... Đó là những câu hỏi đang được nhiều người quan tâm.

Dưới đây là một cái nhìn chi tiết hơn các loại khóa vân tay mới nhất và một số lời khuyên về việc liệu chúng có có phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

 

Những điều bạn cần nhớ về khoá vân tay

 

Công nghệ khoá vân tay có kén người sử dụng ?

     Khóa cửa điện tử thực sự rất tuyệt vời cho các chủ nhà am hiểu công nghệ. Nhưng mới nhất không phải là tốt nhất nhất đối với bạn - Ổ khoá vân tay cũng vậy .

Cài đặt khoá vân tay là việc dễ dàng ?

     Không phải tất cả các hãng khoá vân tay đều có một giao diện người dùng thân thiện. Nếu bạn vẫn không thể tự mình lập trình mã DVR để lưu dữ liệu cá nhân ( như mật mã, vân tay, thử từ...) thì ổ khóa điện tử cao cấp có lẽ không dành cho bạn. Chắc hẳn bạn sẽ cần một chuyên gia kỹ thuật luôn luôn ở cạnh bạn để xử lý những vấn đề cơ bản xảy ra với ổ khoá cửa nhà mình ? Khi đó, hãy xem xét một vài gợi ý bên dưới :

công nghệ bảo mật vân tay

Các loại ổ khoá vân tay tốt nhất:

Có nhiều loại khoá cửa bằng vân tay đã ra đời với giá cả và chức năng khác nhau phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng và các công trình cụ thể. Nếu bạn chưa thể chọn lựa được, hãy đọc bài : 10 loại khoá cửa vân tay tốt nhất

Khoá cửa Sinh trắc học:

Loại khoá bằng dấu vân tay, hoặc quét võng mạc mắt hoặc nhận dạng khuôn mặt của bạn với và thực hiện lệnh đóng/ mở cửa rất tiện dụng và bảo mật cao. Giá của chúng cũng không hề rẻ

Khoá cửa bằng điều khiển từ xa:

Mang theo một bảng điều khiển trong túi của bạn, và các ổ khóa mở tự động với một nút bấm đơn giản trong một khoảng cách cho phép.

Khoá cửa đồng bộ với điện thoại thông minh:

Loại khoá cửa thông minh với tính năng đồng bộ hóa với điện thoại của bạn thông qua Bluetooth hoặc wifi, cho phép bạn kiểm soát cửa ra vào từ xa và theo dõi những người đến và đi. Một số ổ khóa nhận ra điện thoại của bạn và tự động mở khi bạn tiếp cận. Một số loại khoá cửa điện tử sẽ nhắn tin cho bạn khi có người khác sẽ mở ra cánh cửa.

khóa giám sát:

Kết hợp dễ dàng với giám sát và có một hình ảnh của bất cứ ai mở cửa của bạn. Bạn có thể lập trình mã cho những người cụ thể, và khóa sẽ đưa ra một lời chào LED ấm áp khi họ đến nơi.

Ổ Khóa cửa điện tử

Theo một chuyên gia bảo mật cho cho biết:  khoá cửa điện tử được trang bị với một màn hình LCD hiển thị và thực hiện lệnh ( touchpad ) có thể được kích hoạt thông qua điện thoại di động. "Điều đầu tiên mọi người thấy khi họ đi bộ đến cửa của nhà bạn là touchpad, và họ muốn biết tất cả về nó.

Lắp đặt ổ khoá vân tay cần lưu ý những điều gì ?

trước hết, bạn cần xác định rõ

Liệu tất cảc các loại khoá vân tay đều an toàn hơn ?

lắp đặt kiểm soát cửa ra vào

Về bản chất, không có gi nghi ngờ về tính bảo mật an toàn của các loại khoá cửa vân tay. Nhưng không hẳn là như vậy trong một số trường hợp. Như những gì chúng tôi đã đề cập ở trên, việc bạn sử dụng chúng như thế nào và các bạn quản lý, lắp đặt thiết bị kiểm soát cửa ra vào quy chuẩn hay không là một yếu tố đảm bảo an toàn cho công trình của bạn.

Về mặt bảo mật, không có gì phải phàn nàn về khoá cửa bằng vân tay, nhưng cũng còn tuỳ thuộc vào tính năng của nhãn hiệu mà bạn chọn. Một số loại khoá vân tay giá rẻ chỉ nhận dạng được vân tay rõ nét, nghĩa là khi tay bạn bị ướt, bạn sẽ gặp một vài vấn đề phiền toái.

"Với một tên trộm, cách chủ yếu để đột nhập nhà bạn là qua các cửa sổ hoặc bắt buộc phải mở khoá cửa chính" - chuyên gia bảo mật an ninh quốc gia cho hay. Trong thực tế, bọn tội phạm thừa nhận rằng hệ thống an ninh với camera giám sát và các ổ khoá vân tay - là những cản trở lớn nhất chống lại những kẻ trộm cắp. Trong các cuộc khảo sát tại 2 thành phố lớn như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, khoá cửa bằng vân tay là loại phổ biến nhất của các khách sạn - tốt hơn so với các loại khóa điện tử khác.

Trong thực tế, một số ổ khóa cửa thông minh là dễ dàng hơn bị đột nhập và bị bẻ khoá bằng điện thoại và có thể được gây phiền nhiễu hơn để sử dụng hơn so với ổ khóa truyền thống: Trong thử nghiệm, một nhóm các hacker chuyên phá khóa tại nước Anh đã dễ dàng mở ra một khóa vân tay đọc bằng cách chèn một chiếc kẹp giấy vào bên trong buồng sao lưu của nó. Điều này khiến rất nhiều hãng sản xuất khoá vân tay lớn - như samsung, adel...- đã tạo lên các loại khoá có cấu tạo kiên cố hơn và an toàn hơn rất nhiều lần.

Một trường hợp khác, khi bị cúp điện, một số ổ khóa điện tử có thể bị ảnh hưởng hoặc hoàn toàn bị vô hiệu hoá các tính năng bảo mật. Chẳng hạn như khoá vân tay, khi bị cúp điện bạn khó lòng quét dấu vân tay, và nếu không có bàn phím số phụ chắc hẳn bạn không thể mở cửa được.

Một số lưu ý an toàn với các cửa trong nhà bạn

Hãy chắc chắn lựa chọn của bạn là phù hợp với từng loại cửa: 

Thay thế các cửa bên ngoài gỗ lõi rỗng bằng loại gỗ tốt đặc hoặc thép cửa vững chắc.
Củng cố khung cửa gỗ với tấm thép bổ sung, làm cho chúng khó bị phá hỏng bằng các vật dụng thông thường như dao hoặc đòn bẩy.
Không nên sử dụng các loại đinh vít để lắp khung cửa sổ.
Thay kính bên hông với chất liệu polycarbonate giảm thiểu khả năng bị phá vỡ.
Khóa cửa mỗi khi bạn rời khỏi nhà, thậm chí trong một thời gian ngắn. Trong thực tế,cần khóa cửa và cửa sổ ngay cả khi bạn vẫn đang ở nhà

 

Đối tác

Scroll