Lý do bạn cần khoá cửa vân tay để đảm bảo an toàn

Tại sao bạn cần khóa cửa vân tay?

Trước khi nghĩ tới khoá vân tay chắc hẳn bạn đã từng thấy một ai đó để quên chùm chìa khoá nhà hoặc, trường hợp xấu nhất, mất chìa khóa cửa văn phòng của mình, trong khi tất cả mọi người đang đợi anh mở cửa. Điều bạn nghĩ ngay tới là thiệt hại về kinh tế nếu phải thay khoá hoặc thuê thợ phá khoá, thêm nữa là công ty của bạn sẽ dành cho bạn những kỷ luật nhất định. Lúc này, khóa cửa vân tay là giải pháp.

so sánh khoá vân tay và khoá cửa thường

Hãy tưởng tượng sử dụng một ngón tay của bạn để dễ dàng xác định và xác minh rằng bạn là chủ nhà, hay là người được cấp quyền ra vào. Đó là sức mạnh của Công nghệ Sinh trắc học ngày hôm nay! Nếu bạn và gia đình của bạn không muốn phải lo lắng về việc mất chìa khoá, hay quên mật khẩu một lần nữa hãy nghĩ tới một khóa cửa vân tay như là một giải pháp quan trọng cho vấn đề của bạn.

Khóa vân tay có nhiều ưu điểm hơn khóa cửa thông thường, chúng thường kết hợp giữa các bàn phím không chìa khóa hoặc ổ khóa cửa đọc thẻ. Do đó, khóa cửa bằng dấu vân tay khó có thể vượt qua bảo vệ an ninh với những người lạ, nhưng lại vô cùng tiện lợi cho thành viên trong gia đình và tốc độ xử lý cực nhanh. Khóa cửa vân tay kết hợp công nghệ đã được chứng minh. Quét dấu vân tay là loại công nghệ sinh trắc học trưởng thành và đã được thử nghiệm nhiều nhất.

lợi ích của khoá cửa vân tay

Các nghiên cứu gần đây về công nghệ sinh trắc học đã chỉ ra rằng so với các phương pháp còn lại thì bảo mật vân tay chính xác hơn và hiệu quả về chi phí. Việc sao chép vân tay là hầu như không thể thực hiện một cách bình thường, chỉ có một phần tỷ phần trăm khả năng xảy ra.

Khoá vân tay hoạt động như thế nào

Trước hết, bạn nên đọc  5 thắc mắc khi lựa chọn mua khoá vân tay :

Nhìn chung, các loại khoá cửa bằng vân tay hoạt động dựa vào bộ phận chính là đầu đọc dấu vân tay. Đặc điểm vật lý của dấu vân tay của mỗi người là duy nhất và gần như không hề thay đổi trong suốt cuộc đời. Mỗi dấu vân tay được quét trên đầu đọc và được chuyển thành một dạng dữ liệu số bởi các thuật toán định sẵn, sau đó được nhập vào cơ sở dữ liệu của ổ khoá. Từ đó, để có thể sử dụng ổ khoá vân tay, mỗi người phải thực hiện bước lưu lại dấu vân tay trong bộ nhớ của ổ khoá. Những lần tiếp theo, công việc chỉ là quét lại dấu vân tay trên đầu đọc để đối chiếu với dữ liệu có sẵn, nếu trùng khớp, cửa sẽ mở ra cho bạn.

 

tìm hiểu công nghệ bảo mật nhận dạng vân tay

Giới thiệu về công nghệ bảo mật vân tay:

Các hệ thống sinh trắc học phổ biến đang được sử dụng ngày nay bao gồm nhận dạng mống mắt, nhận diện giọng nói và các hệ thống nhận dạng vân tay. Việc nhận dạng võng mạc rất chính xác nhưng tốn kém để thực hiện, và việc quét mắt người là một vấn đề nhạy cảm mà nhiều người thấy đáng báo động. Một hệ thống nhận dạng tiếng nói điển hình ít tốn kém nhưng đôi khi sóng FRR cao không thể chấp nhận được do bệnh tật, khản giọng hay các vấn đề cổ họng khác. Vì vậy khoá cửa bằng vân tay thường được coi là lựa chọn thiết thực nhất cho độ tin cậy, đảm bảo độ an toàn và hiệu quả về chi phí. Tính duy nhất của một dấu vân tay có thể được xác định bởi hình ảnh chi tiết các đường vân trên ngón tay. Máy quét vân tay lấy hình ảnh dấu vân tay và sử dụng các thuật toán xác định vân tay phức tạp để chuyển đổi hình ảnh thành một "bản đồ" điểm về chi tiết vụn vặt hoặc phân tích mẫu. Các điểm Minutiae là những đặc điểm của sườn núi địa phương xảy ra ở hai đầu gân (chia) hoặc một đầu gờ. Kỹ thuật này đọc đặc trưng vân tay 'đặc trưng' và chỉ định một tọa độ x / y. Chỉ có dữ liệu có chứa vị trí của các điểm số phút được lưu trữ trong mẫu, không phải là hình ảnh dấu vân tay thực tế. Điều này giúp loại bỏ mối quan ngại về quyền riêng tư và giúp ngăn ngừa gian lận vì không thể tạo lại dấu vân tay từ mẫu lưu trữ.

 

chọn mua khoá cửa vân tay tốt nhất

Hệ thống khoá cửa vân tay cho công ty

Nếu bạn là một công ty tư nhân hay cơ quan thuộc chính phủ thì an ninh là lo lắng hàng đầu. Nhưng bạn sẽ bớt lo lắng bằng cách kiểm soát cửa từng văn phòng của công ty bạn với hệ thống khóa cửa vân tay! Bằng cách thêm một trong những khóa cửa vân tay cao cấp, bạn sẽ được cung cấp nhiều tính năng khá tuyệt vời.

Với khóa cửa bằng vân tay, bạn có thể cài đặt nhiều tiện ích hơn để biến chúng trở thành một vật trang trí thực sự. Ví như các modem mới nhất cuẩ khoá vân tay Samsung, Adel hay khoá cửa bằng vân tay Gateman... thiết kế của chúng thực sự tinh tế và sang trọng. Thêm cả loa trong để thông báo, hay phát lời chào mừng mỗi khi bạn ra ngoài hay về nhà. Bạn có thấy tuyệt vời không !

Lắp Khoá vân tay cho gia đình cũng là lựa chọn tốt

Những thiết bị khoá cửa thông minh cho gia đình luôn mang lại nhiều lợi ích, ngoài việc bảo vệ an toàn cho ngôi nhà. Đơn cử là bạn sẽ không cần một người trông nom nhà trong một tuần với loại khoá cửa chống trộm. Nếu không phải là người mà bạn muốn có một bộ khóa vĩnh viễn, tất cả những gì bạn phải làm là quét dấu vân tay vào bộ nhớ, và bạn có thể cho họ truy cập tạm thời vào nhà của bạn. Khi bạn trở lại từ kỳ nghỉ, bạn có thể vô hiệu hoá quyền truy cập như họ không bao giờ có và bạn sẽ không phải lo lắng về việc họ làm bản sao các phím của bạn.

Hãy tưởng tượng khi bạn đi mua sắm và về nhà với rất nhiều hàng hoá trong tay. Thay vì rút cả chùm chìa khoá thường và thêm động tác tìm đúng chìa khoá mà bạn cần, thì bạn chỉ cần đặt ngón tay cái vào máy quét và cửa bật mở ra. Chắc chắn, nó làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn, nhưng đó không phải là tất cả những tiện ích quan trọng nhất của khóa cửa vân tay mang lại.

Nếu bạn có con và bạn muốn nhờ người quen tới trông nom và thay đổi người theo giờ, việc của bạn chỉ là lưu các dấu vân tay của từng người vào khoá cửa và bạn sẽ an tâm rằng chỉ có những người cụ thể mớ rai vào nhà bạn được. Điều này thực sự tuyệt vời.

 

Lắp đặt khoá cửa vân tay cần lưu ý gì

Khi chọn mua một khóa cửa vân tay mới, bạn nên xem xét chúng có bàn phím không. Nếu vì bất kỳ lý do nào mà máy quét vân tay của bạn ngừng hoạt động, bạn sẽ vẫn có thể sử dụng nhập mã số vào mà không cần mang theo chìa khoá. Bạn cũng nên xem xét bộ nhớ cửa khoá có thể lưu trữ bao nhiêu dấu vân tay . Thông thường các hãng sản xuất khoá luôn đưa ra số lượng nhiều hơn nhu cầu thực tế của bạn. Khóa cửa bằng vân tay cao cấp có khả năng lưu giữ hàng ngàn dấu vân tay và dễ dàng quản lý chúng - như xoá bỏ hoặc thêm mới. Tuy nhiên, đôi khi chúng làm giảm tuổi thọ của pin dự phòng trong ổ khoá ( thường sử dụng pin AAA để dự trữ khi bị cúp điện đột ngột ). Hãy xem xét các lựa chọn khác nhau và suy nghĩ về những gì sẽ làm việc tốt nhất cho bạn.

Lắp đặt khoá cửa bằng vân tay

 

Tổng kết về lợi ích mà khoá vân tay đem lại

 

Khóa vân tay là rất tốt và an toàn, lợi ích mà nó đem lại nhiều hơn những gì bạn nghĩ về giá thành của nó. Tuy nhiên, đã có rất nhiều khoá cửa vân tay giá rẻ để bạn lựa chọn, cho đến hôm nay. Với các loại khoá vân tay cao cấp cho công ty, nhà sản xuất đã tăng mức độ bảo mật lên nhiều lần trong khi những tính năng thông minh vẫn tiếp tục phát triển. Ngay cả với thiết kế ban ngoài, cho tới cấu tạo bên trong, hay những chi tiết nhỏ nhất như nắm tay gạt cũng được sản xuất tối ưu nhất cho bạn. Chúng tôi khuyên bạn hãy lựa chọn chúng ngay hôm nay.

Đối tác

Scroll