Quy trình lắp đặt hệ thống kiểm soát cửa ra vào và các thiết bị cần thiết

Các thành phần cần thiết để lắp đặt kiểm soát cửa ra vào khác nhau về loại hình và độ phức tạp. Tuy nhiên, các thành phần như Ổ khoá cửa vân tay, khoá cửa bằng thẻ từ, camera quan sát... là các thiết bị trong kiểm soát cửa ra vào.

Hệ thống Kiểm soát ra vào là gì?

Đó là một tổ hợp các thiết bị được sử dụng để kiểm soát lối đi vào hoặc ra tại một khu vực bất kỳ. Chức năng của hệ thống là đảm bảo an ninh cho toàn nhà bằng cách nhận dạng các lượt truy cập qua đó quyết định cho phép hay hạn chế ra vào. Các thiết bị để lắp đặt hệ thống kiểm soát cửa ra vào bao gồm công nghệ kiểm sát vân tay, thẻ từ hoặc tự động hoá.

 

lắp đặt hệ thống kiểm soát cửa ra vào

 

Các thiết bị của hệ thống kiếm soát ra vào

Khoá vân tay

Là Các thiết bị kiểm soát cửa ra vào bằng vân tay vừa bảo mật an toàn lại rất tiện lợi khi không cần bất cứ chìa khoá hay thẻ từ để truy cập cửa ra vào.

kiểm soát cửa ra vào bằng vân tay

Khoá vân tay thực hiện đóng mở cửa bằng việc xác nhận dấu các dấu vân tay được lưu trong bộ nhớ của thiết bị. Các loại khoá cửa bằng vân tay hiện đại có thể được kết nối với điện thoại di động thông qua kết nối bluetooth và wifi. ổ khóa vân tay được sử dụng chủ yếu trong các văn phòng để kiểm soát truy cập trong một số phòng và hội trường. 

Khoá cửa bằng thẻ từ

Hệ thống kiểm soát ra vào bằng thẻ từ cần 3 thiết bị chính là thử từ và đầu đọc thẻ.

kiểm soát ra vào bằng khoá cửa thẻ từ

Thẻ từ :

Được dùng như một "chìa khóa" điện tử trong đó mỗi thẻ loại này được mã hóa và cung cấp cho một cá nhân duy nhất. Kích thước thẻ từ chỉ nhỏ bằng chiếc thẻ tín dụng và có thể dễ dàng được thực hiện trong một chiếc ví hay túi xách.Tuy nhiên cách thức kiểm soát ra vào này đôi khi cũng gây nhiều bất tiện - dễ mất, thẻ bị hỏng...

Đầu đọc thẻ từ :

Một loại khoá cửa tích hợp đầu đọc thẻ từ. Người dùng cần phải quẹt thẻ từ tại Đầu đọc thẻ trên ổ khoá và lệnh đóng mỏ cửa được thực hiện khi xác nhận các dữ liệu mã hoá trên thẻ trùng khớp với các dữ liệu được lưu trữ trong bộ nhớ

Bàn phím số hoặc cảm ứng

Để khắc phục những thiếu sót và phòng ngừa những trường hợp ngoài ý muốn của các loại khoá điện tử, người ta tích hợp bàn phím điều khiển cho khoá vân tay và khoá cửa thẻ từ. Người dùng cần nhập một mã số là một dãy các phím số hợp lệ. Trong khi cài đặt một hệ thống kiểm soát ra vào, mã số, thẻ từ và dấu vân tay là những dữ liệu đồng bộ với nhau và là duy nhất với mỗi một đối tượng được cấp phép.

Khoá cửa điện tử

Là các thiết bị có ổ khoá được điều khiển tự động trong hệ thống kiểm soát ra vào, khoá điện tử có 2 tiểu loại chính:

 

sơ đồ lắp đặt khoá cửa điện tử

Ổ khóa gắn trên cửa ra vào : để hạn chế các mục không hợp lệ. Khi thiết bị này điều khiển truy cập được cung cấp, các nam châm sẽ được tính phí và vô hiệu hóa các hoạt động của các cửa ra vào.

Bản lề điện tử : giống như các chốt trong các bảng điều khiển cửa. Những chốt có thể được kích hoạt và vô hiệu hóa sử dụng năng lượng điện. 

Bộ kiểm soát và điều khiển

Bộ kiểm soát truy cập (còn được gọi là "Bộ điều khiển thông minh") được cài đặt trong mỗi tòa nhà tại khu vực cửa ra vào cần được bảo đảm. Đầu đọc thẻ, Đầu đọc vân tay, và các thiết bị được kết nối với Bộ kiểm soát truy cập để xử lý các hoạt động ra vào ở khu vực mà thiết bị được lắp đặt. Do vậy,  số lượng các Bộ kiểm soát truy cập được cung cấp trong mỗi tòa nhà phụ thuộc vào số lượng các cửa có cần được kiểm soát.

 

Máy chủ hệ thống

Là các máy tính kiểm soát toàn bộ hoạt động của toàn bộ hệ thống. Các máy chủ là trung tâm lưu trữu các cơ sở dữ liệu và quản lý tập tin cho hệ thống kiểm soát truy cập;Chúng ghi lại hoạt động của hệ thống và phân phối thông tin đến và đi từ các máy kiểm soát truy cập tại các cửa ra vào. Thông thường, một hệ thống kiểm soát ra vào cần một máy chủ duy nhất và thường là một máy tính tiêu chuẩn chạy trên nền các phần mềm ứng dụng hệ thống đặc biệt. Trong hầu hết mọi trường hợp, máy chủ cần được đàm bảo hoạt động 24/24h

 

 

lắp đặt kiểm soát cửa ra vào mọi công trình

Quy trình lắp đặt kiểm soát cửa ra vào và cách thức vận hành

 

Trước khi hệ thống kiểm soát ra vào có thể được đưa vào sử dụng, bạn phải thiết lập các phần mềm điều khiển hệ thống. Thiết lập của phần mềm điều khiển được thực hiện tại các máy chủ. Quá trình này liên quan đến việc thiết lập các thông số hệ thống kiểm soát ra vào khác nhau để đáp ứng các yêu cầu cụ thể của tòa nhà trong đó hệ thống được cài đặt.

Bạn sẽ "lưu" mã vân tay cho mỗi nhân viên để họ có thể ra vào khu vực phòng làm việc cụ thể. Bước đầu tiên trong việc thiết lập hệ thống kiểm soát truy cập là "xác nhận" dấu vân tay của từng người. Việc này khá đơn giả, bạn chỉ cần dấu vân tay chủ ( admin) và bạn có thể xoá bỏ hoặc thêm mới dấu vân tay dễ dàng sau này. Hệ thống kiểm soát ra vào tích hợp rất nhiều tính năng linh hoạt để lưu trữ và thông báo cho mỗi lần nhân viên quét dấu vân tay.

Cài đặt thiết bị kiểm soát ra vào tại mỗi cửa : Hệ thống này có thể giúp hệ thống kiểm soát thời gian ra/vào của nhân viên tại các cửa ra vào cụ thể. Bạn cũng có thể cài đặt khung giờ cho phép đóng/mở cửa trong các ngày làm việc nhất định ; hoặc chỉ trong khoảng thời gian nhất định như các ngày nghỉ định sẵn.

Đối tác

Scroll