Cấu tạo của máy chấm công vân tay và cách thức hoạt động ra sao

Máy chấm công là một trong hai thành phần chính của hệ thống chấm công tính lương được sử dụng phổ biến tại cái công ty hay nhà máy. Có rất nhiều loại, nhưng phổ biến là máy chấm công vân tay với những ưu điểm vượt trội. Để giúp quý vị hiểu rõ hơn, Công ty Anh Đào sẽ cùng quý vị tìm hiểu cấu tạo của máy chấm công vân tay và cách chúng hoạt động như thế nào

Hiểu về cấu tạo và hoạt động của máy chấm công vân tay:

Cấu tạo của mỗi loại máy chấm công bằng vân tay có những điểm khác nhau, nhưng đều có chung các thành phần và chức năng cơ bản sau:

1. Bộ phận quét dấu vân tay: chức năng chính là nhận dạng dấu vân tay và ghi lại vào bộ nhớ. Hai dấu vân tay sau đó được dùng so sánh để xác định danh tính một nhân viên khi ra / vào công ty kèm theo thời gian chính xác. Trong pháp y, việc nhận dạng dấu vân tay là vô cùng hữu ích cho việc thu hẹp các nghi phạm. Một số máy tính xách tay, điện thoại và máy tính cũng sử dụng sinh trắc vân tay như mật khẩu cho các mục đích như khai thác gỗ và nhập mật khẩu vào các trang web.

Facial Recognition: Hệ thống này của Mặt công nhận sử dụng thuật toán để phân tích các tính năng của một người. Chúng bao gồm các vị trí, hình dạng và kích thước của đôi mắt, gò má, mũi và đường quai hàm. Ban đầu, toàn bộ quá trình này được gọi là nhận dạng khuôn mặt hai chiều. Các camera an ninh trong đó có một công nghệ tích hợp nhận dạng khuôn mặt có những hình ảnh 2D. Để có kết quả tốt nhất, một cá nhân cần phải được nhìn thẳng vào ống kính với đủ ánh sáng. Sau khi phân tích, họ có thể được so sánh với một số hình ảnh khuôn mặt khác cho các mục đích nhận dạng.

Loa hoặc Voice xác thực: phân tích hành vi của thanh nhạc bằng cách kết hợp nó với một mẫu mô hình bằng giọng nói ghi nhận trước đây được biết đến như loa hoặc chứng thực Voice. Do sự độc đáo của mọi tiếng nói, các đặc tính vật lý của tiếng nói của cá nhân có thể được đo lường. Nó rất hiệu quả cho các mục đích an ninh và cũng có thể được sử dụng để giúp ngăn chặn bất kỳ loại hành vi trộm cắp tài sản quan trọng hoặc các thông tin.

Tay hoặc ngón tay Geometry Recognition: Phân tích ba chiều của ngón tay để nhận biết và theo dõi mục đích là những gì xảy ra trong phương pháp này. Một cá nhân có đặt tay của họ (nghĩa là lòng bàn tay xuống) vào một loại đặc biệt của tấm. Một máy ảnh sau đó có một hình ảnh của nó và do đó phân tích theo chiều dài, độ dày, chiều rộng và diện tích bề mặt của bàn tay. thông tin ghi nhận này sau đó được lưu trữ để sử dụng trong tương lai. Các công ty sử dụng loại sinh trắc học để theo dõi sự tham dự chính xác và cũng để duy trì quyền truy cập thích hợp để đảm bảo lối vào.

Đối tác

Scroll