Phần mềm Quản lý Suất ăn trong công xưởng

Liên hệ

Hãng sản xuất : Suprema

Xuất xứ: Viet Nam

Hệ thống quản lý suất ăn

1.    Mục đích.

 Đối với những đơn vị có lượng công nhân viên lớn thì việc quản lý suất ăn thường diễn ra rất thủ công và tốn nhiều công sức, đôi khi xảy ra thất thoát suất ăn do người quản lý suất ăn và nhà bếp thông đồng với nhau . Đôi khi các phiếu ăn bị mất hoặc bị rách gây nhiều bất tiện .

            Mục đích của phần mềm quản lý suất ăn nhằm giải quyết các vấn đề trên và tối ưu hóa trong công tác quản lý .

2.     Ứng dụng.

Việc ứng dụng điểm danh công và quản lý các suất ăn là sự lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp. Nó vừa giải quyết được bài toán chống thất thoát, quản lý tập trung mất ít nhân lực vừa tận dụng được dữ liệu từ điểm danh công và bảng phân ca của doanh nghiệp để qua đó tính toán ra các suất ăn của từng ca, từng bộ phận .

3.    Diễn giải trên yêu cầu thực tiễn.

Xảy ra 2 Trường hợp

1.      Đối với càn bộ công nhân viên thuộc công ty thì sẽ chấm Suất ăn và in ra phiếu ăn. Nhà bếp sẽ thu lại phiếu ăn để đối chiếu với bộ phận quản lý.

2.      Đối với trường hợp bán Suất ăn cho khách thì dùng thẻ từ mà đã được cấp ở phòng bảo vệ xuống chấm Suất ăn và thanh toán tiền lại nơi lấy suất ăn.

Với yêu cầu, và diễn giải thực tế như trên :.

Công ty chúng tôi đưa ra các giải pháp cũng như phương án quản lý hệ thống quản lý suất ăn như sau.

Giải pháp cho hệ thống kiểm quản lý suất ăn

4.1.            Mô hình.

-          Có một thiết bị nhận vân tay hoặc thẻ tại nơi chấm công kết hợp với máy in phiếu để in ra phiếu đăng ký ăn (không nên dùng điểm danh công để làm điểm danh Suất ăn vì có người chấm công để đi làm nhưng không ăn Suất ăn).

-          Có một thiết bị nhận vân tay, thẻ -  nơi nhận suất Suất ăn.

Phần mềm quản lý suất ăn cài đặt tại văn phòng.

4.2.            Diễn giải.

+  Trường hợp 1: ĐỐI VỚI CÁN BỘ CÔNG NHÂN VIÊN  thì sẽ chấm để in ra phiếu ăn.

-       Khi CNV đến quẹt thẻ/vân tay dữ liệu sẽ được lưu tại điểm danh Suất ăn và được bộ phận hành chính ( bộ phân quản lý ) tải về máy tính mà đã cài phần mềm quản lý suất ăn, phần mềm sẽ tính toán dữ trên dữ liệu quẹt vân tay hoặc thẻ vào để ra báo cáo tổng số suất ăn .

-       Việc tính toán là hoàn toàn tự động để đếm ra tổng số suất ăn trong 1 ngày của công ty và tổng số suất ăn trong 1 tháng và chi tiết từng người ăn tổng số bữa trong 1

-       Sau khi tổng hợp các suất ăn bằng phần mềm  người quản lý sẽ gửi bảng tổng suất ăn ngày hôm đó cho bộ phận nhà bếp để nhà bếp chuẩn bị làm.

-        Khi một CNV  xuống ăn phải quẹt vân tay, máy báo quẹt OK thì nhà bếp mới đưa suất ăn. (Trên thực tế với những doanh nghiệp nhiều công nhân thì thường có nhiều hơn một cổng quẹt để nhận suất ăn, vì vậy phải có người quản lý để điều tiết quá trình nhận suất ăn ở từng cổng)

TRƯỜNG HỢP 2: Đối với khách không thường xuyên

-       Ở phòng bảo vệ đã được cấp phát 1 thẻ và thẻ đó đã được đăng ký sẵn ở điểm danh Suất ăn đó là khách lẻ 1, khách lẻ 2… khách lẻ (n) và ở phần mềm đã được đăng ký thẻ đó là khách lẻ 1, khách lẻ 2,….. khách lẻ n ( thẻ số n là được tính toán ước tính bởi công ty. VD có thể đăng ký trước 100 thẻ). Muốn kiểm soát được khách lẻ 1,2..n là những ai thì có thể xem lại chứng minh thư của ngày hôm đó dưới cơ sở dữ liệu của kiểm soát ở phòng bảo vệ.

-       Khi khách đến quẹt thẻ/vân tay dữ liệu sẽ được lưu tại điểm danh Suất ăn và được in ra 1 phiếu ăn. Dữ liệu đó sẽ được bộ phận hành chính ( bộ phân quản lý ) tải về máy tính mà đã cài phần mềm quản lý suất ăn, phần mềm sẽ tính toán dữ trên dữ liệu quẹt thẻ vào để ra báo cáo tổng số suất ăn của khách lẻ ngày hôm đó.

-       Khi khách lẻ xuống ăn thì phải quẹt thẻ vào điểm danh Suất ăn và thanh toán tiền cho bộ phận kiểm soát điểm danh Suất ăn trong nhà bếp ( trên phiếu ăn sẽ ghi rõ ID và tên là khách lẻ1, khách lẻ 2,… khách lẻ n để thu tiền).

 

5. Các thiết bị đề xuất

1. Điểm danh công vân tay Ronald Jack 4000T

Diễn giải

-       1 máy kết hợp với máy in để in ra phiếu.

-       1 máy sẽ đặt tại phòng ăn để xác nhận trước khi lấy Suất ăn

 

Thông số của Máy điểm danh Suất ăn

Kiểu chấm công: Vân tay, mật mã

Số vân tay quản lý: 4.000 users

Bộ nhớ : 100.000 lần in/out

Bộ xử lý: Intel (USA)

Mắt đọc: Quang học, chống chày xước

Thời gian nhận dạng: ~ 1 giây

Kích thước: 190X142X53 mm

Trọng lượng: 0.90 kg

Màu sắc: Đen, Bạc

Kết nối: RS232, TCP/IP,USB

 

Máy in hóa đơn nhiệt (Nếu có)

Công nghệ in nhiệt, Tốc độ 220 mm/s

Máy in được hỗ trợ in Tiếng Việt có dấu với bộ font được nạp từ trong ram máy

Khổ giấy: K80

Tuổi thọ đầu in : 100 Km

Kết nối cổng USB+ RS232+ Ethernet .

Cắt giấy tự động

Bảo hành 18 tháng

 

Giấy in hóa đơn (Nếu có)

Dùng để in phiếu ăn.

Giấy in Bill K80 nhiệt (SL 100 Cuộn/ 1 Thùng)

Một số hình ảnh tiêu biểu đính kèm:

Bình luận

Có thể bạn sẽ quan tâm

Đối tác

Scroll